Tìm kiếm

Apk Leecher Online

Cách cài đặt game Android với bộ nhớ đệm Cache

Hướng dẫn cách cài đặt game android với bộ nhớ đệm (cache)

Hiện nay các game Android có đồ họa và hình ảnh rất đẹp, chính vì thế nên những game đó thường có dung lượng rất lớn, không thể gói hết trong bộ cài đặt được mà phải sử dụng bộ nhớ cache. Những game đó khi cài sẽ yêu cầu kết nối mạng để tải bộ nhớ đệm về. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài game với bộ nhớ đệm (cache)

Bài viết đang hot: uc browser cho android

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu bộ nhớ đệm (cache) là gì?

Bộ nhớ cache – là một nơi tập hợp các tập tin (kết cấu, âm nhạc, video, tập tin chính thức) và thư mục được yêu cầu để chạy các trò chơi. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng nó là thành phần chính của trò chơi. Thông thường các bộ nhớ cache thường dành những trò chơi có độ phân giải cao.

Giả sử bạn có một tập tin cài đặt game dạng apk, có dung lượng 1GB, và bạn tiến hành cài đặt trên điện thoại android của mình, khi đó điện thoại sẽ báo lỗi vì không đủ bộ nhớ để thực thi quá trình cài đặt. Vì vậy các nhà sản xuất thường đóng gói các game lại thành một file có dung lượng vừa phải để người dùng có thể dễ dàng tải về và cài đặt. Khi khởi chạy thì game đó sẽ tiến hành tải về các phần còn lại và lưu vào bộ nhớ đệm cache thông qua kết nối 3G hoặc wifi.

Đường dẫn cho bộ nhớ cache là: sdcard / Android / obb

Nếu bạn xóa bộ nhớ cache trò chơi không luôn luôn xóa tự động! Đôi khi bộ nhớ cache được loại bỏ khi bạn gỡ bỏ cài đặt các trò chơi, đôi khi không, và nó nằm ở vị trí như trên. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache thủ công bằng cách dùng một trình quản lý file của hãng thứ ba truy cập vào thư mục cache và xóa nó đi

Cách chép bộ nhớ cache vào điện thoại Android từ máy tính

Nếu vì 1 lý do nào đó mà bạn ko tải cache được bằng điện thoại của mình do mạng yếu, ko có wifi… Thì bạn có thể tìm và tải các bản cache của game đó được chia sẻ trên mạng về máy tính, và tiến hành chép vào điện thoại của mình theo các bước sau đây:

B1: Tải file cài đặt game (apk) và file cache (zip) về máy. Ở đây mình lấy ví dụ là game Wonder Zoo

B2: Kết nối điện thoại của bạn vào máy tính và copy các file trên vào bất cứ thư mục nào trên điện thoại, ví dụ như thư mục “Download”

How to install Android games with cache?

B3: Dùng một trình quản lý file mặc định trên điện thoại hoặc của một hãng thứ 3 như: ES File Explorer  để mở thư mục Download lên

B4: Tiến hành cài đặt file game WonderZoo.apk

tip Tips: Có thể bạn chưa biết
Cách cài đặt file APK Offline trên Android

Cai dat game Wonder Zoo

B5: Tiến hành giải nén file cache (zip) lúc nãy. Để làm việc này, bạn click vào file nén và chọn 1 trình giải nén, vd: ES Zip Viewer, sau đó chọn Extract (giải nén).

Theo các bước hướng dẫn trong game thì chúng ta cần giải nén cache vào thư mục này sdcard/Android/obb

Extract cache Android

B6: Mở thư mục “obb” chứa file cache đã giải nén ra. Ở đây sẽ có một thư mục có tên ” 1353608252_com.gameloft.android.anmp.gloftzrhm” bên trong chứa thư mục con “com.gameloft.android.ANMP.GloftZRHM“.

Di chuyển thư mục con com.gameloft.android.ANMP.GloftZRHM vào thư mục “obb”, và tiến hành xóa thư mục ” 1353608252_com.gameloft.android.anmp.gloftzrhm” đi

B7: Hoàn tất quá trình cài đặt cache, tiến hành mở game lên và thưởng thức thôi 🙂

Từ khóa tìm kiếm:: tai game khong can the nho (172)tai game khong can the nho sd (58)tai game ko can the nho (45)tai game ve may khong can the nho (28)tai tro choi khong can the nho (14)Tai game contra ko can xoa bo nho (1)tai game cache (1)tai game apk ko can the nho (1)dow game khong can the nho (1)cai cache game (1)
Cách cài đặt game Android với bộ nhớ đệm Cache Đánh giá tốt bởi Người dùng ngày . Rating: 1/5
Bài trước: Tải game Wonder Zoo - Giải cứu muông thú cho Android
Bài kế tiếp: Championship Jet Ski 2013 - Game đua cano trên android

Game Onine Hot Nhất